Sunday, October 11, 2009

5. ஆழ்கடலின் நீள்பரப்பை

ஆழ்கடலின் நீள்பரப்பை யார் அறிவாரோ?
அலை ஓய்ந்த கடலதனை யார் கன்டாரோ?
பாயும் அலைஓசை இசை யார் அறிவாரோ?
பாடும் அதன் மொழி எதுவோ யார் அறிவாரோ?
கரை கடக்கும் கடலலைகள் இரைதெடி அலைகிறதோ...
பதறும் அதன் நிலைகண்டு சிதறி விழும் கரைகள் இதோ...
சீற்றமோ ஏமாற்றமோ கடலின் மனம் யார் அறிவார்?
மாற்றமில்லாதாடும் அலை கூற்று கேட்க யார் வருவார்?

In English alphabet:

kadal alai

aazhkadalin niiLparappai yaar aRivaaro?
alai ooyntha kadalathanai yaar kandaaro?
paayum alaioosai isai yaar aRivaaro?
paadum athan mozhi ethuvo yaar aRivaaro?
karai kadakkum kadalalaikaL iraithedi alaikiRatho...
pathaRum athan nilaikaNdu chithaRi vizhum karaikaL itho...
chiitRamoo eemaatRamoo kadalin manam yaar aRivaar?
maatRamillaathaadum alai kuutRu keetka yaar varuvaar?

All rights reserved for the poem. Leela Narayanaswamy©