Thursday, September 9, 2010

39.ஓங்காரி



ஓங்காரி ஒய்யாரி உலகாளும் மீனாட்சி
மாங்காட்டு காமாட்சி வேற்காடு கருமாரி
திருமயிலை கற்பகமே திருச்சி சமயபுரத்தாளே
திருவாரூர் ரௌத்ரி நீ தீவினைகள் போக்கிடுவாய்

புன்னைநல்லூர் மாரியம்மா பொள்ளாச்சி மாசாணி
புன்னய்க்கல் ஸ்ரீதுர்க்கே சென்னம்மா காளிதேவி
கோவை கோனியம்மாகோவில்பட்டி செண்பகமே
நாகை நீலாயதாக்ஷி நாடி வந்தோம் காத்திடுவாய்










All rights reserved for the poem. Leela Narayanaswamy©

Wednesday, September 8, 2010

38.நான்முகன் நாயகி


நான்முகன் நாயகி நாதரூபிணி
அன்னவாகினி அடிமலர் பணிந்தோம்

வெள்ளைத்தாமரையில் அமர்ந்தவளே
வெள்ளைப்பட்டாடைஉடுத்தவளே
ஏந்தும வீணையில் எழிலாய் இசையை
ஏழு ஸ்வரங்களில் கொணர்ந்தவளே
ஸ.. ரி... க.., ம... ப... த... நி... (நான்)

நாவின் அசைவில் குடிகொண்டவளே
நான்மறை போற்றும் கலைமகளே
சொல்லின் தலைவியே கல்வியின் கருவே
வளரும் செல்வமாய் வற்றாத கேணியாய்
மிளிரும் அறிவொளி தருவாய் தாயே (நான்)

All rights reserved for the poem. Leela Narayanaswamy©

Tuesday, September 7, 2010

14.climax scene song-ம்.ம்.ம்...................உயிரோட்டமானவள்

climax scene song (sad part)
ம்.ம்.ம்...................உயிரோட்டமானவள்
நிழலெனத் தொடர்ந்தவள் தனிவழி போய்விட்டாள்
சுவாசமே.....பிரிய மனமில்லையே...
எழுதிய.... கவிதையில் எழுத்துப்பிழை என்னவோ?

in English letters
hm hm hm ...........uyirottamaanavaL
nizhalenath thodarnthavaL thanivazhi poyvittaaL
swasane.... piriya manamillaiye....
ezhuthiya... kavithaiyil ezhuththuppizhai ennavo?

in Malayaalam libi
ഹം.ഹം. ഹം..........ഉയിരോട്ടമാനവള്‍
നിഴലെന തൊടര്‍ന്തവള്‍ തനിവഴി പോയ്‌വിട്ടാള്‍
ശ്വാസമേ പിരിയ മനമില്ലൈയേ
എഴുതിയ...... കവിതൈയില്‍ എഴുത്തുപ്പിഴൈ എന്നവോ?

climax scene song (happy part)
இங்கிதா எனை விட்டெங்கோ மறைந்தவள் எதிரிலே
புன்னகை முகம் மலர எனை அழைக்கிறாள் மௌனமாய்
என்னிதயம் என்னில் வந்து சேர்ந்ததே
இன்பராகம் பாடித் தாலாட்டுதே
கண் பேசிடும் மொழி மௌனமே
எந்நாளும் வாழ்வில் வீசும் இனி தென்றலே
காதல் வெற்றி கண்ட சந்தோஷமே
ஆனந்தமே ம்.. ம்..ம்... ஆனந்தமே

in English letters
ingithaa enaivitengo marainthavaL ethirile
punnakai mukam malara enai azhaikkiRaL mounamaay
ennithayam ennil vanthu chernthathe
inparaagam paadith thaalaattuthe
kaNN pesidum mozhi mouname
ennaaLum vaazhvil veesum ini thendrale
kaathal vetri kanda santhoshame
aanathame....hm .. hmm.. hmm. aananthame

in Malayaalam libi
ഇങ്കിതാ എനൈ വിട്ടെങ്കോ മരൈന്തവള്‍ എതിരിലേ
പുന്നകൈ മുഖം മലര എനൈ അഴൈക്കിരാള്‍ മൌനമായ്‌
എന്നിതയം എന്നില്‍ വന്ത് ചേര്‍ന്തതേ
ഇന്‍പ രാഗം പാടിത്താലാട്ടുതേ
കണ്‍ പേശിടും മൊഴി മൌനമേ
എന്നാളും വാഴ്വില്‍ വീശും ഇനി തെട്രലേ
കാതല്‍ വെറ്റി കണ്ട സന്തോഷമേ
ആനന്തമേ ഹം...ഹം..ഹം.....ആനന്തമേ

Uyirotamaanaval - Original Composition by Krishna Raaj | Upload Music
All rights reserved for the poem. Leela Narayanaswamy©

13.அசையுமுன்

அசையுமுன் விழிகளின் ஓசையின் ராகங்கள்
அன்றுனைக் கண்ட நாள் கேட்டதென் காதிலே
என்னிடம் எதோ ஒன்றை இழந்து நின்றேன்
விண் தாண்டி வந்தவளுன்னைத் தேடி வந்தேனே

in English letters
asaium un vizhikaLin osaiyin raagankaL
andrunaik kanda naaL kettathen kaathile
ennidam etho ondrai izhanthu nnindrene
viNN thaandi vanthavaLunnaith thedi vanthene

in malayaalam letters
ആശൈയുമുന്‍ വിഴികളിന്‍ ഓശൈയിന്‍ രാഗങ്കല്‍
അന്ട്രുനൈക് കണ്ടനാള്‍ കേട്ടതെന്‍ കാതിലെ
എന്നിടം ഏതോ ഒന്ട്രൈ ഇഴന്തു നിന്ട്രേന്‍
വിണ്‍ താണ്ടി വന്തവളുന്നൈത്തേടി വന്തേനേ


Asayum un - Original Composition by Krishna Raaj | Upload Music
All rights reserved for the poem. Leela Narayanaswamy©