ஒரே மனதாய் உனை அழைத்தேன்,
உள்ளம் முழுதும் உன்னை நினைத்தேன்... (ஒரே)
தில்லை ஆடும் தேவன் தேவி,
செந்தூர் முருகன் அன்புத் தாய் நீ...
மயிலை வாழும் மாயே தாயே,
மயங்கும் என்னைக் காப்பாய் நீயே. (ஒரே)
உள்ளம் உருகி, ஊனும் உருகி,
கண்ணீர் பெருக்கி, கைகள் கூப்பி,
உன் தாள் பணிந்தேன் உமையே சிவையே,
மண்ணில் உய்ந்தேன் மலையன் சேயே. (ஒரே)
This poem was composed in 1973.
உள்ளம் முழுதும் உன்னை நினைத்தேன்... (ஒரே)
தில்லை ஆடும் தேவன் தேவி,
செந்தூர் முருகன் அன்புத் தாய் நீ...
மயிலை வாழும் மாயே தாயே,
மயங்கும் என்னைக் காப்பாய் நீயே. (ஒரே)
உள்ளம் உருகி, ஊனும் உருகி,
கண்ணீர் பெருக்கி, கைகள் கூப்பி,
உன் தாள் பணிந்தேன் உமையே சிவையே,
மண்ணில் உய்ந்தேன் மலையன் சேயே. (ஒரே)
In English alphabet:
ThayE! Unnai NinaiththEn
Orey manathaay unai azhaiththEn,
ULLam muzhuthum unnai ninaiththEn...
Thillai aadum devan devi,
Chenthuur murukan anpuththaay nii...
Mayilai vaazhum maayee thaayE,
Mayangum ennai kaappaay niiyE.
ULLam uruki uunum uruki,
kaNNiir perukki kaikaL kooppi,
Un thaaL paNinthEn umaiyE shivaiyE
MaNNil uyntheen malayan sEyE.
All rights reserved for the poem. Leela Narayanaswamy©
This poem was composed in 1973.
I couldn't understand most of the words due to my arivilayama of Thamizh :-). But when i clarified my doubts, the poetry unraveled its beauty. A nice small poem.
ReplyDeletevery rhythemic, beautiful lyrics! lyrics are themselves musical! Ranjani ragam suits very nice! Thank you for this! - K.Balaji
ReplyDelete