Tuesday, September 1, 2009

4.மழலையின் முதல் வார்த்தை

மழலையின் முதல் வார்த்தை அம்மா ஆகும்,
மதுரமூறும் தமிழ்ச்சொல்லும் அதுவே ஆகும்.
பிறக்குமுன்பும் பிறந்த பின்பும் நம்மை பேணும்,
உறக்கும் நம்மை உறங்காது காக்கும் நாளும்.
தாங்காய் தணலாய் பாங்காய் பணி புரியும்,
தாழ்வரையில் என்றுமோர் சாய்வு நாற்காலி ஆகும்.
சேயாக பிறப்பதுன்டு நாம் தாயாக பிறப்பதில்லை,
தாயாகும் யாரும் அம்மா ஆவதுமில்லை.
வானோரும் போற்றும் அம்மா என்ற நிலை,
தானே வராது, இது ஓர் அதிசய உயர்நிலை.
அன்பும் பாசமும் அணைக்கும் கரங்களும்,
புண் ஆற்றும் சொற்களும், புன்சிரி முகமும் - பிறரை
சேயெனக் காணும் பொன்மனப் பக்குவமும்,
தாயாக உருவெடுக்கும் தனித்தமிழ் சொல்லினிலே.

In English alphabet-



manithappiRaviyin manthiram

mazhalaiyin muthal vaarththai ammaa aakum,
mathuramuuRum thamizhchchollum athuvE aakum.
piRakkumunpum piRantha pinpum nammai pENum,
uRakkum nammai uRangkaathu kaakkum naaLum.
thaangkaay thaNalaay paangkaay paNi puriyum,
thaazhvaraiyil enRumoor saayvu naaRkaali aakum.
sEyaaka piRappathundu naam thaayaaka piRappathillai,
thaayaakum yaarum ammaa aavathumillai.
vaanoorum pootRum ammaa enRa nilai,
thaanE varaathu, ithu oor athisaya uyarnilai.
anpum paasamum aNaikkum karangkaLum,
puN aaRRum choRkaLum, punchiri mukamum - piRarai
sEyena kaaNum ponmana pakkuvamum,
thaayaaka uruvedukkum thaniththamizh chollinilE.

All rights reserved for the poem. Leela Narayanaswamy©

2 comments:

  1. I am glad that you have started writing poems on various topics. They are coming out well too. A lot of my office mates who know Thamizh also liked your poem :-)

    ReplyDelete