Monday, September 28, 2009

3.ஓம் எனும் ப்ரணவ

ஒம் எனும் ப்ரணவ சொல்லின் உட்பொருளே...
உமையவள் நேசனே எமை ஆளும் நாதனே...
மதுரத்தமிழ் வாழ் மதுரையில் சுந்தரனே...
சதுராடும் கோலம் கொண்ட சிதம்பரநாதனே...
இடையில் புலித்தோலும் ஜடையில் சந்திரனும்...
கடைக்கண்ணில் தண்ணொளியும் படைபயக்கும் நுதல்க்கண்ணும்...
இடக்கையில் உடுக்கையும் வலக்கையில் அபயமும்...
இடையறா புன்சிரி வீசும் இன்முகமும்...
நாளும் என் மனதில் சிற்பமாய் நின்றிடவே...
நாவில் நால்வரின் பாசுரம் ஊறிடவே...
வேண்டினேன் வேறொன்றும் வேண்டிலேன் சிவனே...
வேதமாம் சாமத்தின் நாயக நடராஜனே...

In English alphabet:

Omkaara naadane


Om enum praNava chollin utporuLe...
umayavaL neshane emai aaLum naathane...
mathurathamizh vaazh mathuraiyil sundarane...
chathuraadum kolam konda chithambara naathane...
idayil puliththolum jadayil chandiranum...
kadaikkaNNil thaNNoLiyum padai payakkum muthalkkaNNum...
idakkaiyyil udukkaiyum valakkaiyyil apayamum...
idaiyaRaa punchiri veeshum inmukamum...
naaLum enmanathil chiRppamaay nindridave...
veNdineen veRondRum veNdileen shivane...
vedamaam saamaththin naayaka natarajane...

All rights reserved for the poem. Leela Narayanaswamy©

No comments:

Post a Comment