கிழக்குதிப்போன் தலைமுறையில் வந்தவனே வா வா வா
வாழ்வு நெறிமுறை தனையே வாழ்ந்து காட்டியவா வா
அழகுமகள் சீதை மனம் கவர்ந்த ரகுநாதா வா
வருவாய் ஸ்ரீராமா...
கார்முகில் வண்ணா வா பார் போற்றும் வள்ளலே வா
ஓர் சொல் ஓர் அம்பே ஓர் தாரம் என்றவா வா
பரசுராமன் சினம் தீர்த்த பரமனே நீ வா வா வா
வருவாய் ஸ்ரீராமா...
அகலிகை சாபம் தீர்த்த அய்யனே நீ வா வா வா
குகனுடனே ஐவரான குணாதிபா நா வா வா வா
சுக்ரீவன் துயர் தீர்த்த தூய நண்பா வா வா வா
வருவாய் ஸ்ரீராமா...
கோசலை திருக்குமரா நீ இங்கு வா வா வா
தசரதன் தவப்புதல்வா தலைமகனே வா வா வா
அசுர குலம் அழிந்திடவே வில்லேந்தி நின்றவா வா
வருவாய் ஸ்ரீராமா...
பாசமுடன் பரதனுக்கு பாதுகையை அருளியவா
நேசமுடன் அனுமனையே அணைத்து மகிழ்ந்தவா வா
தாசனாம் வீடணனை காத்த காருண்யனே வா
வருவாய் ஸ்ரீராமா...
தந்தை சொல் தட்டாத தனயனே நீ வா வா வா
முந்தைப்பிணி தீர்த்தருளும் எந்தையே நீ வா வா வா
கந்தனின் அன்னைதன் சோதரனே வா வா வா
வருவாய் ஸ்ரீராமா...
சித்திரை நவமியிலே அயோத்தியில் தோன்றியவா
சித்தர்கள் போற்றும் திருமுகத்தோனே வா வா வா
பத்து தலை ராவணனை வதித்தவனே வா வா வா
வருவாய் ஸ்ரீராமா...
In English alphabet:
varuvaay sreerama
kizhakkuthippon thalaimuraiyil
vanthavane vaa vaa vaa
vaazhvu nerimurai thanaiye
vaazhnthu kaattiyavaa vaa vaa
azhagumakal seethai manam
kavarntha raghunaathaa vaa
varuvaay sriraamaa...
kaarmukil vannaa vaa
paarpotrum vallale vaa
or sol or ambe
or thaaram endrava vaa
parasuraaman chinam theerththa
paramane nee vaa vaa vaa
varuvaay sriraamaa...
agaligai saapam theerththa
ayyane nee vaa vaa vaa
guhanudane aivaraana
gunaathipaa nee vaa vaa vaa
sugreevan thuyar theerththa
thooya nanpaa vaa vaa vaa
varuvaay sriraamaa...
kosalai thirukkumaraa
nee ingu vaa vaa vaa
dasarathan thavapputhalvaa
thalaimakane vaa vaa vaa
asurakulam azhinthidave
villenthi nindravaa vaa
varuvaay sriraamaa....
paasamudan barathanukku
paathukaiyai aruliyava
nesamudan anumanaiye
anaiththu makizhnthavaa vaa
daasanaam veedananai
kaaththa kaarunyane vaa
varuvaay sriraamaa...
thanthai sol thattaatha
thanayane nee vaa vaa vaa
munthaippini theerththarulum
enthaiye nee vaa vaa vaa
kanthanin annaithan
sotharane vaa vaa vaa
varuvaay sriraamaa...
chiththirai navamiyile
ayodhiyil thondriyavaa
chiththarkal potrum
thirumukaththone vaa vaa vaa
paththu thalai raavananai
vathiththavane vaa vaa vaa
varuvaay sriraamaa...
All rights reserved for the poem. Leela Narayanaswamy©
No comments:
Post a Comment