Thursday, February 11, 2010

8.கண் சிமிட்டும் தாரங்களே,

கண் சிமிட்டும் தாரங்களே,
காதல் செய்யவரும் வெண்ணிலவே,
ஒளிவதுமேனோ... மேகத்திலே...

மேளம் கொட்டி வரும் மின்னல்,
தாளம் தட்டி வரும் மழை நீர்,
இள நெஞ்சில் ஊறும் இந்த ராகம்,
என் இனிய காதலிக்கு சொந்தம்...
நான் பாடும் கீதத்தின் இசை அவளே - என் முன்
தேனுறும் மலர் போல சிரித்தவளே...

வளைந்தோடும் நதி அழகே...
வளைந்தாடும் சின்ன இடை அழகே...
ஒளித்தாயே உன்னோடென்னையே...

மழையில் நனைந்ததும்...
நீ நாணிக் குழைந்தாயே மண்ணே...
விரகம் தீர்க்க வானம் வந்ததே...
மழையில் நனைந்ததும்...
நீ நாணிக் குழைந்தாயே மண்ணே...
விரகம் தீர்த்த வானம்... ஓ...
காதல் மழையில் நான் நனைந்தேனே...
ஒரு பெண்ணின் நினைவிலே மெலிந்தேனே...
துடித்த உதடுகளை நனைத்து மெல்ல...
ஒரு தனித்த இடம் தேடி அலைந்தேனே...

முத்தமிட்டே... முத்தே உன்னை
சத்தம் இன்றி மெல்ல அணைத்தேனே...
அத்தனையுமே என் கனவிலே...

In English alphabet:

kathaliye... kathaliye...

kann chimittum thaarangale,
kaathal seyyavarum vennilave,
olivathumeno meghaththile...

melam kotti varum minnal,
thaalam thatti varum mazhai neer,
ila nenjil uurum intha raagam,
en iniya kaathalikku sontham...
naan paadum geethathin isai avale - en mun
thenuurum malar pola chiriththavale...

valainthodum nathi azhake,
valainthaadum chinna idai azhake,
oliththaaye unnodennaiye...

mazhaiyil nanainthathum...
nee naani kuzhainthaye manne...
viraham theerkka vaanam vanthahte...
mazhaiyil nanainthathum...
nee naani kuzhainthaye manne...
viraham theerththa vaanam... ooo...
kaathal mazhaiyil naan nanainthene...
oru pennin ninaivile melinthene...
thudiththa uthadukalai nanaiththu mella...
oru thanithta idam thedi alainthene...

muththamitte... muththe unnai...
chaththam indri mella anaiththene..,
aththanayume en kanavile...

All rights reserved for the poem. Leela Narayanaswamy©

No comments:

Post a Comment