கண்கள் காணும் காட்சி எல்லாம் கண்ணனைக் கண்டேன்
கருநீல வண்ணன் அவன் திருமுகம் கண்டேன்
குழலூதும் பாலன் குழலில் மயிலிலை கண்டேன்
அழகு மகள் ராதை அவன் நெஞ்சினில் கண்டேன்
அரவின்மேல் ஆடும் அவன் எழிலுருக் கண்டேன்
ஆடை தந்து மானம் காத்த அருளினைக் கண்டேன்
ஓர் குடையில் ஊர காத்த உயர்வினைக் கண்டேன்
தேரோட்டும் சாரதியாம் அரங்கனை கண்டேன்
மண்ணுண்ட மாயனவன் மாளிகை கண்டேன்
விண்ணோர்கள் ஏத்துமவன் இணையடி கண்டேன்
அவலுண்டு பிணிதீர்த்த அன்பினைக் கண்டேன்
தவ வாழ்வின் முடிவினை நான் தஞ்சமெனக் கொண்டேன்
In English alphabet:
kaNNanai kaNden
kaNkaL kaaNum kaatchi ellaam kaNNanai kaNden
karuneela vaNNan avan thirumukham kaNden
kuzhaloothum baalan kuzhalil mayililai kaNden
azhaku makaL raadhai avan nenjinil kaNden
aravinmel aadum avan ezhiluru kaNden
aadai thanthu maanam kaaththa aruLinai kaNden
Or kudayil uur kaaththa uyarvinai kaNden
theerottum saarathiyaam aranganai kaNden
maNNuNda maayanavan maaLikai kaNden
viNNorkaL eththumavan iNayadi kaNden
avaluNdu piNi theerththa anpinai kaNden
thava vaazhvin mudivinai naan thanjamena koNden
All rights reserved for the poem. Leela Narayanaswamy©
கருநீல வண்ணன் அவன் திருமுகம் கண்டேன்
குழலூதும் பாலன் குழலில் மயிலிலை கண்டேன்
அழகு மகள் ராதை அவன் நெஞ்சினில் கண்டேன்
அரவின்மேல் ஆடும் அவன் எழிலுருக் கண்டேன்
ஆடை தந்து மானம் காத்த அருளினைக் கண்டேன்
ஓர் குடையில் ஊர காத்த உயர்வினைக் கண்டேன்
தேரோட்டும் சாரதியாம் அரங்கனை கண்டேன்
மண்ணுண்ட மாயனவன் மாளிகை கண்டேன்
விண்ணோர்கள் ஏத்துமவன் இணையடி கண்டேன்
அவலுண்டு பிணிதீர்த்த அன்பினைக் கண்டேன்
தவ வாழ்வின் முடிவினை நான் தஞ்சமெனக் கொண்டேன்
In English alphabet:
kaNNanai kaNden
kaNkaL kaaNum kaatchi ellaam kaNNanai kaNden
karuneela vaNNan avan thirumukham kaNden
kuzhaloothum baalan kuzhalil mayililai kaNden
azhaku makaL raadhai avan nenjinil kaNden
aravinmel aadum avan ezhiluru kaNden
aadai thanthu maanam kaaththa aruLinai kaNden
Or kudayil uur kaaththa uyarvinai kaNden
theerottum saarathiyaam aranganai kaNden
maNNuNda maayanavan maaLikai kaNden
viNNorkaL eththumavan iNayadi kaNden
avaluNdu piNi theerththa anpinai kaNden
thava vaazhvin mudivinai naan thanjamena koNden
All rights reserved for the poem. Leela Narayanaswamy©
No comments:
Post a Comment