மாறும் மனதில் மாறாது உன் முகம்...
நாளும் நினைவாய் களியாட எனை இழந்து தவித்தேனே...
காந்தமாய் கவர்ந்து, காதலாய் அணைத்து,
சாந்தமாய் சிரித்து நொடியில் பறந்தாயே
கொடியிடை வடிவழகியே...
விண்ணுலா வெண்ணீலவின் ஒளியென, இதயம் நிறை
புன்னகை பூத்து வரும் உன் முகம்...
கண்முன்னே மறைந்ததுமேன்...
தண்நிறை புண்ணாற்றும் சொற்சுவை - கனிமொழியே
எனை இன்று கவிஞனாய் மாற்றிடும்
மருந்தென நினைத்தேனே...
ஓ... ஓ... ஓ... இது -
நனவென விடாது காண்பதா கனாவாய் மறப்பதா
தெரியலையே...
ரதியுடன் மதனிணைந்த நிலையென - மனதிலனு-
ராகங்கள் தாளமுடன் நடமிட...
இன்பமழை பொழிந்ததுவே...
ஓ... ஓ... ஓ... ஓ...
வானவில் நிறங்களாம் ஏழுமாய் - கீதத்துடன்
ஸ்வரங்களாய் கணப்பொழுதென் நாவினில்...
கலந்திங்கு வந்ததுவே...
ஓ... ஓ... ஓ... இது -
நனவென விடாது காண்பதா கனாவாய் மறப்பதா
தெரியலையே...
In English alphabtet:
kaathalaay kaninthu...
maaRum manathil maaRaathu un mukam...
naaLum ninaivaay kaLiyaada enai izhanthu thaviththeney...
kaanthamaay kavarnthu, kaathalaay aNaiththu,
shaanthamaay siriththu nodiyil paRanthaaye
kodiyidai vadivazhakiye...
viNNulaa veNNIlavin oLiyena - ithayam niRai
punnakai puuththu varum un mukam...
kaNmunne maRainthathumen...
thaNniRai puNNaatRum choRchuvai - kanimozhiye
enai inRu kavinjanaay maatRidum
marunthena ninaiththeene...
oo... oo... oo... ithu -
nanavena vidaathu kaaNpathaa kanaavaay maRappathaa
theriyalaiye...
rathiyudan mathaniNaintha nilaiyena - manathilanu-
raakangkaL thaaLamudan nadamida...
inpamazhai pozhinthathuve...
oo... oo... oo... oo...
vaanavil niRangkaLaam eezhumaay - geethaththudan
swarangkaLaay kaNappozhuthen naavinil...
kalanthingu vanthathuve...
oo... oo... oo... ithu -
nanavena vidaathu kaaNpathaa kanaavaay maRappathaa
theriyalaiye...
This poem was written for the music composed by Murali Ramanathan.
All rights reserved for the poem. Leela Narayanaswamy©
No comments:
Post a Comment