Thursday, November 19, 2009

7.உமையன்றி எமைக்காக்க

உமையன்றி எமைக்காக்க உலகினில் யார் உளர்,
உமை ஒரு பாகா தேவா, சிவசங்கரா (உமையன்றி)

கருணைக்கடல் நீயே அன்றோ...
காலவிடம் உண்ட கண்டன் அன்றோ...
கங்கை முடி கொண்டு, மங்கை இடம் கொண்டு,
அங்கை மழு கொண்டு நடமாடும் அய்யன் எனை ஆளும்
அம்மைஅப்பா... அம்மைஅப்பா... (உமையன்றி)

முப்புரம் எரித்த பரமன் அன்றோ...
முடியடி அறியா மாயன் அன்றோ...
கயிலை மலை மீது, மலையன் மகளோடு...
அய்யன் பண் பாடும் அடியார் தம் கலி தீர்த்து கரை சேர்க்கும்
கருணாகரா... கங்காதரா... (உமையன்றி)

In English alphabet:

umaiyandri emaikkakka

umaiyandRi yemaikaakka ulakinil yaar uLar
umai oru baaga devaa, sivasankaraa (umaiyandri)

karuNaikkadal neeye andRo...
kalavidam unda kandan andRo...
gangai mudi kondu, mangai idam kondu,
angai mazhu kondu nadamaadum ayyanenai aaLum
ammayappaa... ammayappaa... (umaiyandri)

muppuram eriththa paraman andRo...
mudiyadi aRiyaa maayan andRo...
kayilai malai meethu, malayan makaLodu...
ayyan paNpaadum adiyaar tham kali theerththu karai serkkum
karunakaraa... gangadhara... (umaiyandri)

All rights reserved for the poem. Leela Narayanaswamy©

No comments:

Post a Comment